Em không hiểu sao sáng ngủ dậy là em không có cảm giác đại tiện và bụng cứ nặng nề . Em vào đại tiện thì rặn một lần ra phân rồi là không thể ra lần nửa. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể là do táo bón bạn nhé. Để khắc phục điều này bạn nên ăn chế độ ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc, cũng như chất xơ nói chung, uống nhiều nước, chăm tập thể dục thể thao bạn nhé. Khi đi toilet bạn có thể mở nước nhỏ để tạo phản xạ, có thể dễ đi cầu hơn nhé Thân mến