Bác sĩ. Mấy hôm trước em bị táo bón 2-3 ngày mới đi một lần. Nhưng hai bôm nay đã đi bình thường em đi siêu âm bác sĩ bảo có phân ứ trong đại tràng sigma. Nhưng em lại thấy vùng bụng bên trái to hơn bên phải và em đau dưới mạn sườn trái và âm ỉ vùng bụng. Và em có ợ hơi nhiều và bụng hay kêu rột rột nữa ah. Em có nên đi chụp citi vùng bụng k ạ. Em lâu lâu cúng có đau lưng nữa ạ
Trả lời:
Chào bạn Ngoài hay ợ hơi và bụng hay kêu rột rột như bạn mô tả,bạn có buồn nôn,xì hơi được không?sau khi xì hơi xong bạn có thấy đỡ hơn đau hơn không?theo bạn mô tả có thể phần quai ruột sigma của bạn có bất thường về giải phẫu,bãn hãy tới khám chuyên khoa tiêu hóa nhé,bạn nói rõ tình trạng và mong muốn được đi chụp ct bụng,tùy vào tình trạng bênh của bạn mà bác sĩ sẽ quyết định cho bạn chụp ct hay là nội soi đại trang. Thân ái