chào bác sĩ , tôi đang uống men vi sinh. Tôi không biết nên uống trước hay sau ăn. Người bán nói trước sau cũng được. Nhưng tôi đọc trên mạng thì nói uống trước ăn thì sẽ chết hết vi khuẩn có lợi khi vào dạ dày do trong dạ dày có axit. Vậy tôi nên uống trước hay sau ăn? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên uống men vi sinh vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút. Vì men vi sinh là các vi khuẩn sống nên uống vào thời điểm đó, dạ dày đang trống rỗng để những lợi khuẩn này nhanh chóng xuống ruột non nhằm giảm thiểu lợi khuẩn bị suy giảm bởi dịch acid dạ dày. Chúc bạn sức khỏe