Cháu chào bác sĩ.Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi: Bố cháu mổ thực quản được 5 tháng rồi ( một phần nhỏ của thực quản bị cắt đi).hiện tại mỗi lần ăn đều bị trào ngược nên trước khi ăn bố cháu thường phai dùng BIOZIN để hỗ trợ ạ.Liệu dùng thuốc này trong thời gian dài có làm sao không ạ.Bác sĩ có cách nào để bố cháu chữa được trào ngược dạ dày không ạ
Trả lời:
Chào bạn Thuốc biogin là thuốc tiêu hóa có tác dụng: Bổ sung lợi khuẩn cho tiêu hóa Phòng và trị các chứng rối loạn tiêu hóa ở đường ruột do dùng thuốc kháng sinh Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho hệ tiêu hóa Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, dị ứng, phát ban nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây rahậu quả nghiêm trọng Nói chung là thuốc vẫn có thể sử dụng lâu dài cho bố của bạn. Tuy nhiên bạn cũng có thể chia nhỏ các bữa ăn ra để giảm bớt triệu chứng trào ngược, ăn nhiều lần trong ngày cho đủ dinh dưỡng, tư thế sau ăn tốt nhất là nên ngồi, hoặc nằm đầu cao, nghiêng trái..bạn nhé Thân mến