k/g bác sĩ ,tôi là nhân viên văn phòng , 32 tuổi,nam cao 1.67 nặng 75 kg, trước đây 2 tuần tôi có bị đầy hơi,ợ và cảm giác nghẹn ở cổ họng, nhưng đi bệnh viện khám bác sĩ chỉ cho nội soi mà không xét nghiệm HP=> kết luận xung huyết hang vị vừa, gần đây triệu chứng đầy hơi, ợ ,nghẹn có quay lại tôi đang lo ko biết có phải do vi khuẩn HP không, nhờ các bác sĩ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã được nội soi và được kết luận là viêm xung huyết hang vị. Nếu đã được bác sĩ kê đơn thuốc thì nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Những triệu chứng vừa xuất hiện gần đây của bạn như đầy hơi, ợ, nuốt nghẹn là những triệu chứng của xung huyết hang vị, có khi bị trào ngược dạ dày. Vì vậy, ngoài việc dùng thuốc bạn nên thực hiện một chế độ ăn điều độ, không để đói quá nhưng cũng đừng ăn no quá; tránh các chất kích thích gây tăng tiết dịch vị hoặc tổn thương niêm mạc dạ dày như đồ ăn chua, cay, nóng, lạnh, quá nhiều dầu mỡ hoặc nhiều gia vị. Đặc biệt, không nên thức khuya và không nên để bị stress. Nếu bạn vẫn lo lắng về vi khuẩn HP, bạn có thể đến bệnh viện đề nghị bác sĩ cho xét nghiệm Clo-test để kiểm tra xem có HP dạ dày không nhé. Chúc bạn an tâm và chóng mình phục