Dạo gần đây, trước bữa ăn sáng trưa chiều em đều không có cảm giác đói mặc dù em ăn cũng đã cách bữa chính 3 4 tiếng và em không hề ăn vặt. Cách đây 2 tuần em có đi khám thì bsi bảo viêm dạ dày không biết nó có liên quan gì đến việc em liên tục không thấy đói không? Em cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào em Khả năng ăn kém (ăn không tiêu, không có cảm giác đói) là một trong những triệu chứng dễ nhận biết của bệnh viêm dạ dày. Khi bị viêm, hệ tiêu hóa không ổn định dẫn dến ăn không tiêu, tức bụng khiến người bệnh bị kém ăn, ăn không ngon. Nếu em đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị viêm dạ dày thì nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhé. Chúc em chóng bình phục