bác sĩ cho cháu hỏi, cháu có bị trĩ cấp độ 2 và đi cầu thì không ra máu, cũng không đau, hôm nay cháu đi vệ sinh sờ thấy rìa hậu môn có 4 hột thị tròn căng nhỏ hơn đầu đủa ở lổ ngoài hậu môn, khiing biết những hột đó là búi trĩ hay là gì ạ, cháu có chụp hình nhưng nhìn hình thì ko thấy, sờ vào mới thấy ạ
Trả lời:
Chào bạn Hình ảnh bạn cung cấp thì đó chính là các búi trĩ ngoại đấy. Trĩ là một bệnh về mạch máu, để điều trị bạn cần thay đổi lối sống, tập thể dục điều độ, ăn thức ăn mềm, nhiều rau, chất xơ, tránh các công việc nặng như mang vác,..Và nên đi khám tiêu hóa để được khám và điều trị nhé. Thân mến