Em có cảm giác chướng bụng đại tiện ra phân lắt nhắt . Phân nát có nhầy lâu thay có máu . Đi đại tiện ko ra hết phân . Em đau đã 1 năm rồi . 8 tháng trước em có nội soi đại tràng 2 lần nhưng kết quả bình thường. Bác sĩ nói em bị hội chứng ibs. Uống thuốc nhưng ko khỏi. Mong bác sĩtuw vấn
Trả lời:
Chào bạn Để điều trị hội chứng ruột kích thích bạn cần có lối sống khỏe mạnh, chế độ ăn uống tốt, hạn chế rượu bia, thuốc lá, chất kích thích như cafe, trà... Chế độ ăn nhiều chất xơ, rau củ, hạn chế dầu mỡ, béo. Lối sống lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên, duy trì 30p một ngày là đủ, ngoài ra còn yếu tố tâm lý nữa, bạn nên để tinh thần thoải mái, tránh stress nhé Thân mến