Cháu 20 tuổi cao 1m40 Không hút thuốc hay ruôu bia gì cả. cháu hay mệt mỏi kèm theo nổi mụn. Cháu đi xét nghiêm máu thì bs kết luận . Mỡ trong máu cao a
Trả lời:
Chào em! - Em có 3 vấn đề: Hay mệt mỏi; Nổi mụn và xét nghiệm mỡ máu cao - Hay mệt mỏi: có rất nhiều nguyên nhân. Như Stress trong công việc, tình cảm,...; các bệnh lí về huyết học, tim mạch, nội tiết, sản phụ khoa,.... - Hay nổi mụn là triệu chứng thường gặp ở lứa tuổi của em (do nội tiết tố sinh dục chưa ổn định) - Xét nghiệm mỡ máu cao mang tính chất tương đối: nếu em không béo phì thì chỉ cần thay đổi lối sống thôi (hạn chế ăn uống đồ nhiều dầu, mỡ, đường; ăn nhiều rau xanh và trái cây; tập thể dục đều đặn) - Em nên đến các cơ sở Y tế có uy tín và đầy đủ trang thiết bị để được khám và tư vấn chi tiết hơn nhé Thân chào em!