nguyên nhân hiếm gặp của hạch mạc treo là ung thư ạ , còn bệnh j nữa không ạ , cháu lo lắm
Trả lời:
Chào cháu Viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột xảy ra chủ yếu ở trẻ em và thanh thiếu niên và thường có các dấu hiệu và triệu chứng giống viêm ruột thừa. Tuy nhiên, không giống như viêm ruột thừa là cần phẫu thuật, hạch bạch huyết mạc treo ruột bị viêm có thể tự khỏi trong một vài ngày hoặc vài tuần vì hạch là cơ quan thuộc hệ miễn dịch. Khi bị nhiễm trùng hạch phản ứng to lên và đau, khi hết nhiễm trùng hạch lại trở về kích thước bình thường. Viêm hạch mạc treo là hiện tượng viêm hạch lympho trong ổ bụng, bệnh gây ra đau bụng. Tuy nhiên thường không nguy hiểm và có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Vì vậy, cháu cứ yên tâm điều trị, nghỉ ngơi mấy ngày là bệnh sẽ ổn thôi. Không có liên quan gì đến ung thư đâu nhé Chúc cháu khỏe