cháu 16 tuổi .cách đây gần 2 tháng cháu bị kiết lỵ đã điều trị sau hay 3 tuần j ấy cháu đi siêu âm thì bị viêm hạch mạc treo có uống 1 đợt kháng sinh nhưng giữa chừng cháu có nghỉ 1 ngày , hay 2 ngày gì đó quên k uống , đến giờ đi khám lại vẫn còn hạch và điều trị kháng sinh mới uống đc 2 ngày hôm nay tiêu chảy ra phân xanh . vậy nguyên nhân chưa khỏi có phải do cháu bỏ giữa chừng đó không và giữa lỵ với hạch mạc treo này có mối liên hệ không ạ ? và có nguy cơ bị gì khác không ạ ? Mong bác sĩ đọc kĩ r tư vấn cho cháu với ạ , để cháu biết mà điều trị thích hợp , chứ từ hôm khám hạch chưa xẹp nên cháu thấy lo lắng sợ bị bệnh nặng lắm ạ !!!
Trả lời:
Xin chào bạn. Nguyên nhân có thể là do bạn bỏ kháng sinh nhé. Vì nồng độ kháng sinh không được duy trì đủ trong máu do bạn bỏ thuốc. Lần này bạn cố gắng uống thuốc đều nhé. Lỵ là bệnh nhiễm trùng nên có thể gây sưng hạch nhé. Thân mến.