cháu 16 t bị rối loạn chức năng ruột và bị viêm hạch mạc treo , cách đây 3 tuần cháu hay đau bụng đi kham bị viêm hạch mạc treo (ảnh 1) đã uống kháng sinh batitop vs drotaverin và đã đỡ đau bụng , hôm nay cháu đi khám lại ( ảnh 2 và 3 bao gồm cả siêu âm với xét nghiệm máu ) thì vẫn đang có hạch và kích thước to hơn tý , xét nghiệm máu 18 công thức thì bình thường , bác sĩ cho amoxilin , drotaverin . thế viêm hạch này mà để lâu có bị gì không ạ ? Nó có liên quan đến bệnh hiểm nghèo như ung thư không ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện nay bác sĩ đang nghĩ là tình trạng nhiễm trùng ở ruột của bạn có thể kháng với kháng sinh nên đã đổi kháng sinh cho bạn uống. Nếu hạch này và triệu chứng vẫn còn kéo dài thì bạn nên đi tái khám lần nữa để bác sĩ tìm các nguyên nhân hiếm gặp hơn nhé. Vì tuổi của bạn rất trẻ, nên khả năng ung thư là khá hiếm. Thân mến.