Em thường khó đại tiện. Đại tiện được một ít phân phân có nhày mũi rất nhiều . Phân nhỏ dẹt . Có lúc vón cục nhỏ . Em đại tiện có lúc dính máu ở phân. Cảm giác đại tiện phân đang còn nhưng không thể ra được ngày thì táo bón ngày thì tiẻu chảy phân nát . Em đã nội soi đại tràng 2 lần ở bệnh viện bạch mai và 2 bác sĩ khâc nhau nội soi. trong năm nay . Kết quả chỉ bị trĩ nội độ 1 . Bác sĩ chẩn đoán hội chứng ruột kích thích. Nhưng uống thuốc thì đi đaji tiện được hết thuốc thì bị lại. Cho em hỏi liệu em có nên nội soi đại tràng lần thứ 3 trong năm nay không ạ . Và em bị bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn rất giống với Hội chứng ruột kích thích! Là bệnh do tâm thần kinh gây ra, bệnh biểu hiện chủ yếu bằng tình trạng đau bụng và rối loạn tính chất phân mà không có tổn thương thực thể tại ruột (nếu có là do bệnh khác kết hợp). Bạn nên đi khám ở Bs Nội tiêu hoá để được chẩn đoán đúng và để Bs xem xét có nên chỉ định nội soi lần tiếp theo không nhé! chúc bạn nhanh khoẻ!