E năm nay 24 tuổi, cuối năm ngoái e bị HP và viêm đại tràng có vết loát nhỏ, sau khi điều trị uống thuốc vài tháng, đi nội soi lại thì đã ok hết, test HP cũng ko có vi trùng! Nhưng vẫn còn triệu chứng khó chịu thì bs kết luận e bị dây thần kinh số 10! Cho thuốc uống thì e đã đỡ nhiều, tới thời điểm bây h e đã ngưng thuốc, thời gian đầu thì không có gì hết, mấy ngày gần đây e mở quán bận quá nên ăn uống thất thường thì đại tràng e lại có triệu chứng khó chịu, lâu lâu giật nhẹ lên Tim cái nên cảm thấy khó chịu! Khó chịu vùng dưới xương sườn chút, sát ngang bên trái! Và bụng e cũng thường xuyên xì hơi nhất là mỗi lần uống bia xong, Tối e vẫn ngủ bình thường, đi phân thì bình thường, trừ trường hợp mỗi khi uống bia thì sáng hôm sau đi phân ra hơi nát, rồi sau khi ăn 1 chút thì cũng muốn đi đại tiện lần nữa, mà mỗi lần uống bia mới vậy, còn bt thì sáng đi 1 lần thôi! Dạ dày e thì cũng ổn ko thấy triệu chứng gì! Chỉ thấy đói nhanh thôi! Bs cho e hỏi triệu chứng e là gì ạ, và cách khắc phục lối sống cũng như phương thuốc ạ! Có cần phải đi nội soi lại ko ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể bị bệnh đại tràng kích thích đấy. Bạn nên thay đổi thói quen sống, kiêng rượu bia thuốc lá, tập thể dục đều đặn, uống đủ nước. Nếu triệu chứng còn kéo dài bạn nên đi khám Tiêu hoá để được kiểm tra, nội soi tiêu hoá dưới nếu cần nhé. Thân chào.