em 16 tuổi hôm trc( ảnh 1) đi vệ sinh phân dính ít máu đỏ và có tý nhầy khi chùi , hôm qua (ảnh 2) đi không thấy máu (không biết có dính chỗ phân đè hay không ) và có tý bọt , hôm nay đi như trong ảnh 3 không thấy dính máu , không có bọt . trong người thấy ăn uống ngon miệng , thỉnh thoảng có đau bụng nhẹ nhưng không đáng kể . Mong bác sĩ tư vấn cho em biết đây là bệnh gì ạ !
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn đi ngoài máu dính ngoài phân nên nghĩ nhiều đây có thể là trĩ hoặc nứt hậu môn. Còn các bệnh ác tính thì do bạn còn trẻ nên khả năng xảy ra là rất thấp. Bạn nên đi khám để được thăm khám trực tràng biết chính xác là bệnh gì nhé. Thân mến.