Cháu 16 tuổi. hôm qua cháu đi vệ sinh như trong ảnh1 , phân dính 1 ít máu( đỏ) khi chùi có tí nhầy , ăn uống thấy ngon miệng , thỉnh thoảng bụng có đau nhẹ nhưng không đáng kể . hôm nay cháu đi vệ sinh như trong ảnh 2 nhưng xem qua thì cũng chưa thấy dính máu ( đôi lúc phân đè lên nhau cũng khó phát hiện ) . Bác sĩ tư vấn cho em đó là bệnh gì ạ ? em lên mạng tìm thì thấy nhiều trang mạng cứ mô tả triệu chứng chảy máu như ung thư trực tràng gì ấy ! cháu cũng lo lắm !
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn còn trẻ nên khả năng ung thư là thấp lắm. Bác sĩ nghĩ bạn bị trĩ hoặc nứt hậu môn. Bạn nên đi khám để được khám trực tràng chẩn đoán chính xác nhé. Thân mến.