Em bị đi ngoài phân nhỏ vón cục cứng luac thì táo bón lúc thì đi lỏng toàn nước có bọt. Phân có nhầy. Lâu thay thì em thấy đi ngoài có nhầy máu. Em bị cách đây trước tết. Ra tết cách đây 5 tháng em có đi khám bạch mai thì bác sĩ cho nội soi đại tràng bình thường . Em về uóng thuốc nhưng chỉ giảm chút ít. Em ra lại bạch mai cách đây 4 tháng nội soi đại tràng lại thì bị trĩ nội độ 1 . Và bác sĩ chuẩn đoán em bị hội chứng ibs. Và cho uống thuốc nhưng dạo gần đây em cứ đại tiện lâu thay đi ngoài ra nhầy máu dính ở ngoài phân. 1 tuần thì có 1 ngày em thấy vậy. Mong bác sĩ tư vấn ạ. Em đã nội soi đại tràng 2 lần trong năm nay rồi ạ. Không hiểu sao lại vậy ạ.
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của bạn là IBS, bạn đã nội soi tại Bạch Mai thì có thể yên tâm không phải có u bướu ác tính gì. Chảy máu này có thể do trĩ. Bạn đi khám lại trĩ nhé. Thân mến