thưa bác sĩ bệnh trĩ có thể tự lành không ạ vì em đi nội soi đại trực tràng lần 1 thấy có trĩ nội độ 1 sau đó khoảng 8 tháng em có đi nội soi lại thì không còn trĩ nữa.Vậy hiện tượng này là sao ạ
Trả lời:
Chào em, Bệnh Trĩ độ 1 có thể tự thuyên giảm nếu em thực hiện chế độ ăn uống có nhiều rau xanh, uống nhiều nước, thói quen đi đại tiện mỗi ngày, tránh tình trạng táo bón, hoặc ngồi lâu ít vận động. Do trong lần trước em rặn, hay táo bón làm tăng áp lực trong ổ bụng dẫn đến hình thành bướu tĩnh mạch ở vùng hậu môn, sau đó tự hết. Vì vậy em nên duy trì thói quen ăn uống và lối sống lành mạnh để tránh tình trạng bị tái lại nữa em nhé. Thân mến