cho em hỏi, tế bào ung thư dạ dày hình trong bao nhiêu năm thì mới gọi là ung thư dạ dày..
Trả lời:
Các tế bào hình thành các khối u xác định các loại bệnh ung thư dạ dày. Các loại tế bào trong ung thư dạ dày sẽ giúp xác định lựa chọn điều trị. Các loại ung thư dạ dày bao gồm: Ung thư bắt đầu trong các tế bào tuyến (adenocarcinoma). Các tế bào tuyến bên trong dạ dày tiết ra một lớp bảo vệ của chất nhầy để bảo vệ niêm mạc dạ dày từ các dịch acid tiêu hóa. Adenocarcinoma chiếm hơn 90 phần trăm của tất cả các bệnh ung thư dạ dày. Ung thư bắt đầu trong tế bào hệ thống miễn dịch (lymphoma). Thành của dạ dày có chứa một số lượng nhỏ các tế bào của hệ miễn dịch có thể phát triển ung thư. Ung thư hạch trong dạ dày là rất hiếm. Ung thư bắt đầu trong các tế bào sản xuất nội tiết tố (ung thư carcinoid). Các tế bào sản xuất Hormone có thể phát triển ung thư carcinoid. Ung thư Carcinoid là rất hiếm. Ung thư bắt đầu trong các mô hệ thống thần kinh. Một khối u mô đệm đường tiêu hóa (GIST) bắt đầu trong các tế bào hệ thống thần kinh cụ thể được tìm thấy trong dạ dày. GIST là một hình thức rất hiếm của bệnh ung thư. Bởi vì các loại khác của ung thư dạ dày là rất hiếm, khi sử dụng chẩn đoán "ung thư dạ dày" thường được đề cập đến adenocarcinoma. Các giai đoạn của ung thư dạ dày tế bào tuyến bao gồm: Giai đoạn I. Ở giai đoạn này, khối u được giới hạn ở những lớp mô niêm mạc bên trong của dạ dày. Các tế bào ung thư có thể lan đến hạch bạch huyết gần đó. Giai đoạn II. Bệnh ung thư ở giai đoạn này đã lây lan sâu hơn, phát triển ở các lớp cơ của thành dạ dày. Ung thư có thể lan đến các hạch bạch huyết. Giai đoạn III. Ở giai đoạn này, ung thư có thể đã phát triển qua tất cả các lớp của dạ dày. Hoặc nó có thể là một ung thư nhỏ hơn mà đã lây lan rộng hơn đến các hạch bạch huyết. Giai đoạn IV. Giai đoạn này bệnh ung thư dạ dày rộng hơn, phát triển thành các cấu trúc gần đó. Hoặc ung thư nhỏ hơn đã lan rộng đến các vùng xa của cơ thể.