bs oi cho e hoi e ăn cơm vào thấy dạ dày đau vào khó chịu lắm và càng ngày e thấy ăn ko ngon
Trả lời:
Chào bạn Những hiện tượng mà bạn mô tả như đau và khó chịu ở dạ dày sau khi ăn, ăn không thấy ngon có thể là dấu hiệu của những bệnh sau: + Đau dạ dày: triệu chứng đau bụng vùng phía trên rốn đến dưới các xương sườn xảy ra sau khi ăn 2 đến 3 tiếng, đôi khi đau dạ dày còn xuất hiện vào ban đêm. Tình trạng đau còn trầm trọng hơn khi bụng đói và giảm sau khi ăn thức ăn hoặc uống thuốc trung hoà axit. + Trào ngược dạ dày: Trào ngược dạ dày là bệnh thường gặp hiện nay, bệnh gặp phải ở nhiều người, thông thường bệnh có những biểu hiện như trên và đặc biệt sau khi ăn thường bị đau bụng. Nhưng bệnh trào ngược dạ dày thường kèm theo các triệu chứng nôn mửa, nóng rát cổ khi ợ,… Đây là dịch dạ dày bị trào ngược lên, vì thế mà bệnh có tên trào ngược dạ dày. + Do hội chứng đại tràng kích thích: dây thần kinh của đại tràng trở nên quá nhạy cảm, khiến đại tràng co thắt quá mức khi bạn ăn, gây ra cơn đau quặn bụng trong suốt bữa ăn hay một thời gian ngắn sau bữa ăn. + Tắc nghẽn mạch máu: Đây là tình trạng khá phổ biến, tương tự như bệnh mạch vành. Sau bữa ăn, máu sẽ được tăng cường tới hệ tiêu hóa, tạo áp lực lên các mạch máu. Kết quả là một số mạch máu nào đó có thể bị “nghẽn”, gây ra hiện tượng đau thắt ngực sau ăn. Nặng hơn là đau dữ dội và thấy sợ các thực phẩm. Tuy nhiên, các thông tin trên chỉ có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc triệu chứng đau bụng sau khi ăn là bệnh gì nhưng không thể chẩn đoán chính xác bệnh cho bạn được. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe tốt