thưa bác sỉ , thường người bịnh gan siêu vi C lây sang đường tình dục kể cả bằng miệng là bao nhiêu phần trăm.Xin bác sỉ tư vấn giùm. Cám ơn bác sỉ nhiều.
Trả lời:
Chào bác Có 3 nguyên nhân lây nhiễm viêm gan C đó là qua đường máu, đường tình dục và lây nhiễm từ mẹ sang con. Tuy nhiên, tỷ lệ lây truyền qua đường tình dục, kể cả tình dục bằng miệng là không cao, nhất là đối với những cặp vợ chồng. Nguyên nhân bị viêm gan C khi lây qua đường tình dục sẽ tăng lên khi một trong 2 người hoặc cả 2 người bị đồng thời cả viêm gan C lẫn HIV hoặc có nhiều bạn tình. Chúc bác khỏe mạnh