Em muốn hỏi bác sỹ là khi em bị đau bao tử, em hay bị đau lưng rất khó chịu không nằm hay ngồi gì được,,, uống các loại thuốc tây không hiệu quả phải ối ra hết mới khỏi... em muốn hỏi như vậy khi ối có hại nhiều gì đến bao tử hay thực quản không ạ? Và cách điều trị nào là phù hợp trong trường hợp của em. Cám ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn cần phải loại trừ các bệnh lý khác ( không hẳn là bệnh lý viêm dạ dày), có thể là bệnh lý viêm tụy mạn, sỏi thận, viêm đại tràng..... quan trọng là xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Khi ói nhiều, có thể gây tổn thương niêm mạc thực quản, gây xuất huyết tiêu hóa, đồng thời có thể gây rối loạn điện giải do ói. Tốt nhất là bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa, làm thêm các khảo sát như nội soi, xét nghiệm men tụy, và các xét nghiệm tổng quát khác, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! chúc bạn nhiều sức khỏe !