xin chào bác sĩ .năm nay em được 20t rồi .e có vấn đề về việc đi ngoài ạ .e rất khó đi ngoài .rất lâu mới đi được 1 lần .có khi 1tuần có khi hơn e mới đi được .dạo này e đi phân có ít màu trắng đục ở phân .bác sĩ cho e hỏi e có triệu chứng bệnh gì không ạ .và làm cách nào đi ngoài thường xuyên được không ạ .em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của tình trạng táo bón, trước tiên bạn nên duy trì lối sống lạnh mạnh, tập thói quen đi tiêu đúng giờ, uống đủ nước ít nhất 2l /ngày, tăng khẩu phần chất xơ trong bữa ăn, tránh đứng lâu, ngồi lâu, tránh bị táo bón, luyện tập thể dục thường xuyên, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa làm thêm các khảo sát như xét nghiệm phân, nội soi đại tràng, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!