em đại tiện phân nát lỏng . có phân sống phân nhỏ vón cục cứng đầu phân . cuối phân thì nát. phân không thành khuôn. bụng đau âm ỉ phía mạn sườn phải và hố chậu phải . có lúc lan cả vùng bụng . người mệt mỏi nóng. em đi nội soi dạ dày 2 lần ở 2 bác sĩ khác thì dạ dày bị viêm nhẹ niêm mạc. em cũng đi nội soi đại tràng 2 lần trong 1 tháng thì kết quả nội soi đại tràng bình thường . em cũng siêu âm bụng màu kết quả bình thường mà triệu chứng trên vẫn xuất hiện. mong bs tư vấn
Trả lời:
Chào cháu ! Triệu chứng đau bụng âm ỉ vùng bụng dưới kèm theo đi ngoài phân lỏng, nát như của cháu nghĩ nhiều tới bệnh viêm đại tràng. Mặc dù đã khám bệnh nhưng chưa phát hiện tổn thương .Vậy cháu cần đến khám tại bệnh viện đại học y dược tp Hồ Chí Minh, hoặc bệnh viện đại hoc Y Hà nội để các bác sỹ xem bệnh tình của như thế nào và hướng điều trị cụ thể . Thân chào !