Dạ xin hỏi bác sĩ: Trước kia tôi bị viêm loet dạ dày. Có đi nội soi và điều trị. Sau đó ổnCách đây 3 tháng có nội soi lại nhưng bác sĩ ko cho thuốc gì nhưng vẫn nói là còn hp. Gần đây tôi hay bị tiêu chảy. ăn đồ chua vào là bị. ko có ợ hơi như trước. Hỏi bs là hp có gây tiêu chảy ko ạ. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Hp là loại vi khuẩn sống dưới lớp nhày bảo vệ dạ dày. Trong môi trường axit mạnh của dạ dày, chúng tiết ra các men trung hòa môi trường a xít của dạ dày bằng cách chuyển đổi u rê thành amoniac và bicarbonate. Hp là nguyên nhân gây ra triệu chứng của bệnh dạ dày như viêm xung huyết, viêm trợt dạ dày hoặc viêm loét hành tá tràng, ung thư dạ dày. Những triệu chứng tổn thương dạ dày do Hp gây ra bao gồm cả rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi Bạn đã có tiền sử viêm loét dạ dày, nay có Hp dương tính nghĩa là nguy cơ bị hội chứng dạ dày càng cao. Nay hay bị tiêu chảy bạn nên đi khám tiêu hóa để được bác sĩ chẩn đoán xác định bệnh và điều trị cho bạn theo phác đồ phù hợp. Chúc bạn sức khỏe