Em bị trĩ như thế này cũng 3 tháng rồi nhưng hầu như không thấy đau nhức gì nhiều. Vậy em có cần lấy cục máu đông ra không ạ ? Nếu điều trị thì uống thuốc gì ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn mới bị trĩ 3 tháng và căn cứ vào hình ảnh bạn gửi kèm theo thì có lẽ đó không phải là cục máu đông mà là dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại độ 1, dấu hiệu trong ảnh là các thành tĩnh mạch hậu môn bị co dãn phình đại quá mức, sa xuống và hình thành búi trĩ. Do đó, bạn không nên làm gì với búi trĩ đó mà nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám, xác định bệnh và tư vấn hướng xử lý. Vì bệnh của bạn mới bắt đầu nên có thể chữa được. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bôi và uống để làm giảm các triệu chứng bệnh. Ngoài ra, để hạn chế sự phát triển của bệnh, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt như ăn nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây. Tránh các loại thức ăn cay nóng, nhiều gia vị và thức ăn nhanh; UỐng nhiều nước ( từ 2 - 2,5 lít nước/ ngày ); Tập thói quen đại tiện: đi vào một giờ nhất định, không rặn; Vệ sinh hậu môn sạch sẽ và vận động hợp lý ( tránh mang vác nặng, không ngồi lâu, đứng lâu một chỗ mà phải đi lại và vận động thường xuyên ) Chúc bạn chóng bình phục