Chào bác sĩ. Con năm nay 21 tuổi, có tiền sử viêm dạ dày từ năm 18 tuổi. Gần đây con có biểu hiện chán ăn, có cảm giác muốn nôn ợ, không muốn ăn thịt (mặc dầu bình thường con vẫn ăn), bên cạnh đó con còn có hai lần nôn ra máu và phần bụng trên rốn hay bị đau âm ĩ từ khoảng hai tuần nay. Khi con sử dụng thuốc thì tình trạng đau có thuyên giảm rồi sau đó lại tái phát. Con không biết mình có bị gì không ạ? Vì con có xem qua trên mạng, con không nằm trong độ tuổi thường xuyên mắc chứng ung thư dạ dày, nên con khá là hoang mang và lo. Mong bác sĩ giúp con. Con xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn còn trẻ nhưng tình trạng bệnh bạn mô tả là viêm dạ dầy có biến chứng xuất huyết . Bệnh này điều trị khó kéo dài hay tái phát để lâu dài dể dẫn đến ung thư.Tốt nhất bạn nên khám lại tại bệnh viện trung ương ơ đó các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm,kỹ thuật cao,máy móc tốt,chuẩn đoán chính xác mức độ tổn thương và có hướng điêu trị cụ thể. Thân mến.