Xin chào bác sĩ, khoảng 3 tháng nay tôi bị sụt khoảng 3kg ddi tiêu phân lúc lỏng,nát không ổn định nên có vào bv làm tổng quát xq siêu âm xn máu phân nứơc tiểu tất cả đều bình thường.nội soi kq viêm sung huyết hang vị có 1 loét trợt nhỏ,thân vị trào ngược dịch mật bs có cho thuốc dạ dày rối loạn tiêu hoá uống.hiện đi ngoài phân ổn định nhưng trọng lương vẫn sụt dù vẫn ăn 3-4l/n nhưng ko có cảm giác ngon miệng.xin hỏi bị dạ dày mà vẫn ăn uống đầy đủ như vậy thì có thể sụt cân nữa hay không vì đã xuống gần 4kg trong 4 tháng dù ăn ngủ bt.cám ơn tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề sụt cân nhiều dù ăn uống đầy đủ gặp trong nhiều bệnh cảnh khác nhau, như cường giáp, nhiễm giun sán; bệnh lý nhiễm khuẩn như: bệnh lao, bệnh nấm, nhiễm ký sinh trùng và virut suy giảm miễn dịch của con người (nhiễm HIV); bệnh dạ dày ruột, bệnh ung thư… có lẽ bạn nên đến BV khám tổng quát lại thêm 1 lần nữa bạn nhé