Xin chào bác sĩ,bụng tôi ko biết bị làm sao nó cứ đầy bụng hoài mà đi khám bác sĩ cho thuốc uông rồi nà ko đỡ bác si giup tôi voi ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân đầy bụng khó tiêu thường gặp do: độc tố từ các loại thức ăn, loạn khuẩn đường ruột, dư acid dịch vị, nhiễm Helicobacter Pylori – một loại vi khuẩn gây loét dạ dày-tá tràng. Cơ thể suy nhược, mệt mỏi, mất ngủ kéo dài, stress gây giảm tiết các men tiêu hóa, giảm nhu động đường tiêu hóa; viêm niêm mạc dạ dày, loét dạ dày-tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, ung thư dạ dày ảnh hưởng đến khả năng co bóp tống thức ăn; bệnh tuyến tụy tạng gây giảm tiết men tụy, bệnh sỏi mật, viêm gan dẫn đến suy giảm chức năng gan-mật, giảm bài tiết mật và enzym tiêu hóa… Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân gây đầy bụng khó tiêu, tuỳ nguyên nhân mà dùng thuốc thích hợp. Vì vậy, phải thăm khám thực thể kết hợp với các xét nghiệm mới chẩn đoán chính xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả được. Bạn nên đến khám chuyên khoa nội tiêu hóa để làm các xét nghiệm cần thiết như: nội soi dạ dày, ... để tìm nguyên nhân và điều trị thích hợp