Xin chào bác sĩ, Bé nhà 25thang ,Bé bị đi ngoài phân lỏng ko tanh ,ko hôi ,ngay bé di khoang 6 đến 7 lần .Mỗi lần đi rất nhiêu .E cho bé đi khám ở Vũng tàu Bs keu bị tiêu chảy .E cho bé ung thuốc dc 2ngay rui nhưng bé vẫn ko đỡ .Cả ngày bé ko chiu ăn gi .Vậy e có nên đua bé lên nhi đồng khám ko ah .
Trả lời:
Chào bạn Tiêu chảy là một bệnh thường gặp ở trẻ em. Quan trọng trong việc điều trị tiêu chảy cho bé là bù đủ nước, dinh dưỡng cho bé, nếu tiêu chảy nhiễm trùng có thể phối hợp điều trị kháng sinh. Vù vậy cần cho trẻ ăn uống theo nhu cầu, uống thêm dung dịch oresol, bổ sung kẽm dạng syrup hoặc dạng viên, uống thêm nước. Trong trường hợp trẻ tiêu chảy mất nước nhiều mà không ăn uống được thì nên cho trẻ nhập viện để bs đánh giá tình trạng mất nước của trẻ nếu trẻ mất nước quá nhiều gây giảm thể tích tuần hoàn, có thể gây sốc giảm thể tích, lúc này cần bù dịch bằng đường tĩnh mạch. Nếu như mẹ muốn cũng có thể đưa trẻ lên bv thành phố khám. Tuy nhiên chi phí sẽ tốn kém, và nếu trẻ nhập viện thì ba mẹ sẽ khó chăm sóc vì xa gia đình