Xin chào bác sĩ,. Cháu muốn hỏi về việc táo bón kéo dài kèm chảy máu ở người lớn!phải làm sao để chấm dứt tình trạng này ạ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng này có thể là biểu hiện của hội chứng đại tràng, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, có thể do viêm đại tràng, nhiễm ký sinh trùng, lao, hội chứng ruột kích thích, polyp, khối u đại tràng, hoặc chỉ đơn giản là bệnh trĩ, để điều trị triệt để thì cần phải xác định nguyên nhân, tuy nhiên bạn có thể giảm các triệu chứng táo bòn bằng cách uống đủ nước, từ 1,5 lít- tới 2 lít , ngày, bổ xung nhiều chất xơ vào trong khẩu phần ăn, tập thói quen đi cầu tốt, đi vào một thời điểm trong ngày, luyện tập thể dục thường xuyên, nếu tình trạng này vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa, làm thêm các khảo sát chuyên sâu như xét nghiệm phân, nội soi đại tràng, xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !