E bổ sung cho câu hỏi của bs a.cháu không có biểu hiện gì bất thường chỉ nôn khi ăn thôi ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Do không trực tiếp thăm khám cho bé cũng như không rõ diễn biến bệnh của bé ra sao, nên bs cũng không đưa ra được chẩn đoán xác định. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng này, lựa chọn hiện nay tốt nhất là bạn sớm đưa bé gặp bác sĩ để thăm khám tìm nguyên nhân sâu hơn và chỉ định hướng điều trị tiếp theo. Việc cho trẻ ăn bổ sung không đầy đủ, cân đối và phù hợp với lứa tuổi (ăn dặm quá sớm, ăn nhiều, ăn nhanh…) là một trong những nguyên nhân gây nôn trớ cần nghĩ tới. Song song với việc điều trị theo đơn bạn nên điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp với lứa tuổi. Bạn lưu ý trong thời gian này nên thay đổi đa dạng món ăn cho bé, không nên cho bé ăn nhanh, ăn nhiều một bữa, không nên ép bé ăn, các bữa ăn của bé nên tập trung, thời gian ăn không kéo dài qua 30 phút/bữa. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!