Xin chào bác sĩ, cháu năm nay nam 15 tuổi. Tuy chiều tối có ăn cơm ( tầm 7h ) vậy mà tối 10h30 uống thuốc enervon nên thức đến 1h. Trong lúc đó người em khó chịu nghẹn ở cổ họng ngay yết hầu phải ngồi dậy để cố gắng ợ ra thì mới thoải mái được. Tối hôm đó lại đói, ợ hơi ợ chua. Cháu có tiền sử bệnh dạ dày và đã được chữa trị.
Trả lời:
chào bạn ! bạn lại xuất hiện triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nên khả năng viêm dạ dày lại tái phát. tuy nhiên ở tuổi của bạn nguyên nhân thường gặp do stress học hành, thức khuya. vậy nên bệnh sẽ khó dứt, chỉ khi nào bạn bớt stress, thì viêm dạ dày mới bớt đươc. hiện tại, bạn nên ăn uongs đúng giờ, giảm ăn da vị chua cay, đồ uống kích thích như bia rượu, không hút thuốc lá, không để dạ dày quá đói hoặc quá no bạn nhé thân ái