Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi,lâu lâu bị nhói và đau ngay chấn thủy, có phải là đau bao tử không ak,phương pháp nào điều trị. Ha uống thuốc gi ak,có cần phải đi bệnh viện không ak,
Trả lời:
Chào chị, Đau vùng chấn thủy (thượng vị) là một triệu chứng rất hay gặp ở một số bệnh thông thường trong cuộc sống hằng ngày. Đau vùng thượng vị có khi là cấp tính có khi là âm ỉ kéo dài nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí kéo dài nhiều tuần tuỳ theo từng nguyên nhân gây nên bệnh. Nguyên nhân có thể do bệnh lý dạ dày, hoặc biểu hiện của bệnh gan, mật, đại tràng... Việc chẩn đoán chính xác cần phải thông qua thăm khám lâm sàng, các xét nghiêm sinh hóa, và cần thiết nhất là nội soi tiêu hóa. Như vậy, bạn cần phải đến khám chuyên khoa tiêu hóa để có thể chẩn đoán chính xác và điều trị đúng. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt! Thân mến!