Xin chào bác sĩ, Mẹ em bị đau bụng đi ngoài từ sáng sớm đến tối vẫn chưa hết, mẹ đã uống thuốc trị tiêu chảy Loperamid mà vẫn không hết. Mẹ đi ngoài chỉ ra nước và đau rát hậu môn, bác sĩ có thể cho em biết mẹ đang bị bệnh gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Mẹ bạn bị tiêu chảy có thể do ngộ đọc thức ăn, bạn cần cho mẹ uống nhiều nước bằng dung dịch Oresol nhưng nếu mẹ bạn đi liên tục thì bạn cần đưa mẹ đi khám Bác sĩ chuyên khoa nội khám và đánh giá tình trạng mất nước , có chỉ định cụ thể nhé Thân mến