Xin chào bác sĩ, Sau mỗi bữa nhậu (bia), cháu hay bị đau bụng và đi ngoài. Phân một nữa là lỏng, một nữa là sệt. Đi khoảng 2 đến 3 lần là hết đau. Đặc biệt là khi cháu uống bia sài gòn đỏ là y như rằng sáng đến trưa hôm sau cháu phải ngồi trong toilet. Còn các loại bia khác thì mức độ ít hơn. Mong bác sĩ giải đáp. Chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn là biểu hiện của tình trạng rối loạn tiêu hóa, mà tác nhân ở đây có thể là do bia, có thể có một số chất không dụng nạp với hệ tiêu hóa của bạn, để khắc phục tình trạng này tốt nhất thì bạn không nên sử dung loại bia mà làm cho mình bị tiêu chảy, ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm một số men vi sinh đường ruột như enterogermina 1 ống x 3 lần ngày. Thân mến !