Xin chào bác sĩ, em bị hay bị buổi sáng ăn vào hay đau bụng đi ngoài phan sống xin hỏi bác sĩ là bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bạn đau ở vùng thượng vị thì khả năng lớn bạn bị trào ngược dạ dày, thực quản; còn nếu đau vùng hạ vị thì có thể bạn gặp vấn đề về đại trực tràng như viêm đại tràng, co thắt đại tràng, nặng là lị nếu kèm theo biểu hiện như đi ngoài ra máu, có nhày... Tốt nhất bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân và điều trị sớm. Để hạn chế tình trạng này bạn nên có chế độ ăn uống , nghỉ ngơi hợp lý, tránh ăn đồ cay nóng, sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... tăng cường ăn hoa quả, rau xanh,.... Thân mến!