Xin chào bác sĩ,em muốn hỏi là em bị chứng ăn no quá là hay bị buồn nôn,cảm giác nó trào lên ngực,nôn được thì dễ chịu hơn,tức ngực,nôn xong lại bị đau ở sườn,hay bị ợ hơi
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn ăn no quá, dạ dày dãn căng và có xu thế co bóp nên bạn co dấu hiệu buồn nôn , đau tức ngực. và nôn Bạn không nên ăn quá no và cần theo dõi thêm dấu hiệu của viêm dạ dày nữa như ợ hơi, đau tức vùng thượng vị, cảm giác đầy bụng ăn không tiêu.. Nếu có các dấu hiệu trên, bạn cần đi khám BS chuyên khoa nội tiêu hóa để được hướng dẫn cụ thể Thân mến