Bác sĩ cho em hỏi, ba em đau dạ dày lâu rùi khi uống thuốc điều trị khi hết đau ba em lại uống rượu, mà cứ lặp đi lặp lại như vậy ko biết bao nhiêu lần rồi, sáng nay ba em lại đau bụng vì cả tuần nay uống rượu liên tục, em muốn hỏi có loại thuốc nào uống cho giảm đau để đợi đến thứ hai mới đi nội sôi. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và vấn đề hiện tại là những người hay uống rượu nhiều sẽ không có cảm giác đói bụng hay thèm ăn, nên họ sẽ bỏ bữa và không ăn uống gì, làm cho bệnh dạ dày sẵn có tiến triển nặng. Thế nên quan trọng là bạn phải khuyên ba bạn về vấn đề uống rượu, còn nếu hiện tại đau bụng quá có nghĩa là acid dạ dày tiết ra nhiều + tình trạng co thắt dạ dày, thuốc điều trị có thể phải dùng các thuốc tiêm tĩnh mạch là những thuốc phải vào bệnh viện mới điều trị được, nên bạn cần đưa ba bạn vào bệnh viện điều trị nếu cơn đau không dứt. Thân mến.