Xin chào bác sĩ, Vợ tôi ăn Khó nuốt và hay bị nghẹn là triệu chứng của bệnh gì. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: khó nuốt và nghẹn là triệu chứng của hẹp đường thực quản, nếu triệu chứng diễn tiến từ từ có nghĩa dầu tiên là ăn thức ăn khô bị nghẹn sau đó là thức ăn mềm, đến cháo rồi cuối cùng uống nước cũng nghẹn có nghĩa là tình trạng hẹp thực quản diễn ra theo thứ tự thời gian và bắt buộc cần phải đi khám ngay lập tức. Nếu chị nhà bây giờ đã khó nuốt và nghẹn với cháo hay thức ăn mềm thì tốt nhất phải đi khám BS chuyên khoa nội tiêu hóa để được nội soi dạ dày tá tràng chẩn đoán nhé. Thân mến.