Cho em xin hỏi trong trường hợp bị loét dạ dày mà hiện chưa có điều kiện đi khám bệnh viện thì nên làm gì ạ? Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: hiện tại trường hợp loét dạ dày thông thường sẽ kèm theo nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori, BS không rõ em đã được nội soi dạ dày tá tràng để chẩn đoán và làm xét nghiệm clotest chưa, nếu có và đã chẩn đoán xác định thì cần uống thuốc kháng sinh và kháng tiết acid, tuy nhiên nếu em chưa có điều kiện đi khám và lấy thuốc thì cần chế độ ăn phù hợp, không để bụng quá đói, không ặn quá no, không được ăn các thực phẩm quá cứng, khó tiêu, cố gắng ăn nhiều rau và các chất dễ tiêu hóa, mềm và sắp xếp thời gian đi khám sớm nhé. Thân mến.