Chào bác sĩ Người nhà tôi bị nhiễm Hp. Gia đình tôi đi xét nghiệm máu, vợ tôi ko bị, con gái tôi ( bé 12tuổi) xét nghiệm, kết quả dương tính Hp ( bác sĩ nơi xét nghiệm bảo dương tính yếu, 3 tháng sau kiễm tra lại) khi lấy máu, cháu rất mệt, y tá bảo máu cháu loãng và chậm đông. Trường của cháu, tôi phải làm thế nào, mong bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
CHào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Nếu bé gái xét nghiệm dương tính Hp và dương tính yếu có nghĩa là bé gái chỉ được xét nghiệm máu ( chứ không có nội soi dạ dày ??? ) nếu đúng vậy thì BS sẽ hẹn 4 tuần sau để xem thử nồng độ kháng thể có tăng lên nhiều không, nếu tăng lên nhiều là bé đã bị nhiễm Hp và cần điều trị. Còn vấn đề máu khó đông là một vấn đề khác chứ không phải do Hp và cần phải kiểm tra toàn bộ chức năng đông máu thì mới biết được nguyên nhân. Lần tái khám sau, bạn cần báo cho BS về việc máu bé khó đông nhé. Thân mến.