Xin chào bác sĩ, Mỗi khi tối e uống bia sáng dậy có triệu chứng khạc đờm ra có máu vậy có bị sao không bác sĩ.em có bị viêm hạch ở cổ. với lúc nhỏ có cắt abidan
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân khac ra máu Khi mình khịt khạc ra máu, thì có thể gặp một số bệnh ở cơ quan như sau: toàn bộ cơ quan trong khoang miệng, đường hô hấp trên tức là mũi, họng, vòm họng, amidan, răng, lợi, niêm, mạc miệng là những cơ quan khi tổn thương thì có thể gây ra hiện tượng nhỏ nước bọt, khạc đờm ra máu đó. Dấu hiệu khịt khạc đờm ra máu đó cần phải theo dõi ở chuyên khoa tai mũi họng. Thứ hai là một bệnh lý có thể rất hay gặp và theo dõi sớm đó là dấu hiệu sớm của bệnh ở phổi đặc biệt là Lao phổi, Phế quản, sẽ có triệu chứng như vậy. Tất nhiên là với mỗi một bệnh lý nó sẽ kèm theo dấu hiệu kèm theo nữa chứ không chỉ có triệu chứng khạc ra máu màu đỏ. Có khả năng em bi viêm hong sau khi uống bia lanh khi khac manh tổn thương niêm mac hong gây xuất huyết Em nên di khám chuyên khoa tai mũi hong để loai trừ các nguyên nhân khác gây khac máu nhé Thân mến