Bị viêm họng cấp nên ăn j z bác sĩ.có dc ăn cơm không ? Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Khi bị viêm họng cấp, các mô bị sưng nề nhiều dẫn đến tình trạng đau, gây ho, và cảm giác khó chịu khi nuốt, ảnh hưởng tới người bệnh. Về nguyên tắc bạn không cần kiêng bất cứ loại thực phẩm nào, tuy nhiên để cảm thấy dễ chịu hơn trong việc ăn uống, thuận lợi cho phục hồi sức khỏe, bạn nên chú ý ăn các loại thức ăn mềm, được nấu chín kĩ, không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thu và gây khó chịu khi nuốt. Chúc bạn mạnh khỏe.