Xin chào bác sĩ, con 16t là nam sáng nay con đau bụng dưới con đi cầu thì thấy 1 cục phân thì vàng tươi như cb tiêu chảy còn 1 thì lơ lửng bên trên có dính đen và vang như nhìn rất ghê giống như nó bị lỡ v bác sỹ giờ vẫn còn chột bụng xong con uống kasiod thì thấy đỡ hơn tí....Con có sao ko bác sỹ con sợ wa
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bạn bị chột bụng tiêu chảy thì cần phải uống thật nhiều nước, có thể uống kèm theo men tiêu hoá như enterogermia, và nếu tiêu chảy nhiều thì có thể uống thêm smecta. Tình trạng này hiện tại không đáng lo ngại nếu bạn không đau bụng dữ dội kèm sốt cao. Nếu như bạn đi tiêu phân nhày nhớt có lẫn máu tươi, cảm giác đi xong còn mót rặn muốn đi nhiều lần, mỗi lần ra 1 ít thì đó là triệu chứng của bị bệnh lỵ thì mới dùng thuốc Kasiod bạn nhé ( và cần đi khám ở bs chuyên khoa tiêu hoá để chỉ định dùng thuốc 1 cách hợp lý). Không nên tự ý sử dụng những loại thuốc kháng sinh đặc trị như vậy bạn nhé. Thân mến.