Benh mau mo. Cach dieu tri nhu the nao..co anh huong den benh tieu duong o?
Trả lời:
Chào bạn Mỡ máu là cách mọi người thường dùng để chỉ tình trạng rối loạn chuyển hoá lipid, khiến các chỉ số triglycerid, cholesterol trong máu tăng cao. Đã là tình trạng rối loạn chuyển hoá nên nó có thể phối hợp với những bệnh rối loạn chuyển hoá khác như đái tháo đường, bệnh gút... Điều trị rối loạn lipid máu có 2 biện pháp: - Dùng thuốc - Không dùng thuốc. Nếu ngưỡng triglycerid, cholesterol thấp thì chỉ cần thay đổi chế độ ăn, cùng với tập luyện, bỏ thuốc lá, rượu bia có thể giúp cải thiện bệnh. Nếu chỉ số này cao, thực hiện các biện pháp không dùng thuốc mà không cải thiện thì cần đi khám chuyên khoa nội tiết hoặc tim mạch để được kê đơn điều trị. Nói chung, tình trạng này cũng có ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường, ví dụ như, để giảm mỡ máu thì cần tập luyện thể dục thể thao, nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường thì không nên tập với cường độ mạnh, nhiều có thể gây hạ đường huyết, nếu bạn béo bụng thì cần giảm cân, giảm vòng bụng giúp cải thiện cả 2 bệnh trên.... Để nắm rõ hơn về cách điều trị phối hợp cả 2 bệnh bạn nên khám chuyên khoa nội tiết vì cả 2 tình trạng này đều khá phức tạp và nguy cơ biến chứng rất cao. Thân mến Thân mến