Xin chào bác sĩ,.tôi năm nay 43tuổi tôi đã có chồng và 2con 1 gái.1trai.tôi bị đau bụng suốt sau khi sinh cháu thứ 2 cách 17năm.tôi đau âm ỉ suốt và đau nhiêu nhất vào ngày thứ 10của chu kì kinh nguyệt tôi đau rất nhiều đau như là có một cái nhọt sắp vỡ ra ở trong bụng ý.đau không làm gì được đi xe máy sóc cũng đau khẽ xoa lên bụng cũng đau và sinh hoạt vc cũng đau lắm ak.tôi đau nhiều nhất về bên trái bụng.đau từ hậu lên.tôi đã đi khám ở nhiều nơi và tôi cũng đã chụp cổng hường từ tiểu khung bác sỹ chuẩn đoán tôi bt không có gì.nhưng tôi vẫn cứ đau suốt bs có biết những triệu chứng của tôi là bệnh gì không ak..cam ơn bsy.
Trả lời:
Chào chị. BS đã đọc câu hỏi của chị và tư vấn như sau: Về triệu chứng thì BS nghĩ nhiều chị bị thống kinh, tuy nhiên nếu là thống kinh thì ít nhiều từ trước đến giờ chị cũng có kinh nghiệm về việc thống kinh, thứ 2 là cũng chưa loại trừ viêm đại tràng trực tràng và cẩn phải nội soi đại trực tràng mới có thể chẩn đoán chính xác được. Trước tiên bạn nên đi khám BS sản phụ khoa trước bởi vì cơn đau liên quan đến sự rụng trứng và cần phải được BS thăm khám trực tiếp. THân mến.