Xin chào bác sĩ,tôi bị chán ăn, tôi cứ ăn được 2 bát lại buồn lôn. Cảm giác tôi nhai cơm như nhai rơm vậy bác sĩ à
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng chán ăn và buồn nôn là triệu chứng chủ quan của mỗi người. Có thể do cơ năng khi tâm trạng buồn chán, lo lắng, bất an thường thấy ở các thí sinh chuẩn bị bước vào thi cử, hoặc của các bạn thuộc typ ít vận động. Có thể thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc một vài món ăn ưa thích sẽ tốt. Còn nếu do Bệnh lý của đường tiêu hóa (dạ dày, mật tụy, tá tràng hay đại tràng ) thường đi kèm đau bụng và rối loạn đại tiện thì cần phải khám tại bệnh viện rồi bạn à. Bạn nên thử điều chỉnh bằng một số loại men tiêu hóa thường mua được ở các quầy thuốc hoặc một hộp sữa chua sem sao nhé. Chúc bạn sớm bình thường trở lại.