Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi bị trĩ nên ăn và điều trị thế nào ạ? Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Trĩ có trĩ nội trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tùy theo mức độ và biến chứng thì có những phương pháp điều trị khác nhau: Thường thì trĩ nội đội I, II là điều trị nội khoa; Độ III. IV điều trị phẫu thuật. Về chế độ ăn nên ăn nhiều chất xơ, chuối, uống nhiều nước, hạn chế cay, bia rượu. Ngoài ra nên tránh ngồi hay đứng ở một tư thế quá lâu, tập thói quen đi cầu hằng ngày. Thân!