Xin chào bác sĩ, Gần đây con thấy mệt trong người!! Đi ngoài ngày 1 lần nhưng con thấy có chất nhầy , nát, không thành khuôn, có bọt khí . Lâu lâu lại thấy nhói ở bụng và nhiều vị trí khác nữa! Nếu con khám tổng quát có ra bệnh ko ạh?? Không khám tổng quát thì khám chuyên khoa nào ạh??
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng của bạn giống của hiện tượng kiết lỵ mà xưa nay ông bà ta thường nói. Sẽ có đau quặn, mót rặn và đi ngoài phân có chất nhầy như nước mũi. Bạn có thể uống thuốc nhuận tràng, hoặc các thuốc điều hòa nhu động ruột bạn nhé. Dân gian có bài thuốc dùng lá mơ lông nấu nước uống hoặc chưng với trứng gà ăn sẽ hết bạn nhé. Chúc bạn thành công.